Phiên họp thứ 10 dự án Eu-Event

Ngày đăng: 01:59 - 04/07/2019 Lượt xem: 296
Ngày 10/6/2019, cuộc họp Dự án EVENT giữa đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo các trường đại học thành viên theo chương trình ERAMUS MUNDUS đã diễn ra tại Trụ sở của Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh (HUTECH) - 475A Điện Biên Phủ , Phường 25, Quận Bình Thạch.

Dự án EVENT nằm trong chương trình ERAMUS MUNDUS tập trung vào việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp hợp tác với các trường đại học châu Âu, đã chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2016, với tổng giá trị khoảng 1,5 triệu euro. Dự án có nhiều nhiệm vụ chính được giao cho 09 trường thành viên dưới sự điều phối của Đại học Uppsala, Thụy Điển.

 Tham dự cuộc họp dự án EVENT có: bà Bùi Lan Hương - Phó trưởng phòng Quan hệ quốc tế, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Bjorn Nyström - Đại diện Đại học Uppsala (Thụy Điển), Điều phối viên Dự án EVENT, PGS. Bùi Xuân Lâm - Phó chủ tịch HUTECH và đại diện các trường đại học thành viên của Dự án bao gồm: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc gia, Viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Thụy Điển), Đại học Valencia (Tây Ban Nha), Đại học Groningen (Hà Lan). Ngoài ra, cuộc họp còn có đại diện của Đại học Cửu Long theo lời mời của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại cuộc họp này, đại diện HUTECH đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ mà HUTECH tham gia trong 3 lĩnh vực chính: Khảo sát việc làm của sinh viên (Nghiên cứu lần theo dấu vết), Xây dựng mô hình trung tâm dịch vụ việc làm (Trung tâm hướng nghiệp) và Đảm bảo chất lượng (Đảm bảo chất lượng). Đặc biệt, HUTECH chịu trách nhiệm chính về mảng Đảm bảo chất lượng (Đảm bảo chất lượng) cho các trường đại học thành viên. Một trong những kết quả nổi bật là HUTECH đã hoàn thành khảo sát dữ liệu việc làm của sinh viên (tỷ lệ sinh viên có việc làm, tỷ lệ sinh viên làm việc theo chuyên ngành đào tạo), báo cáo kết quả và thảo luận với các trường thành viên để đưa ra giải pháp sử dụng dữ liệu khảo sát. HUTECH cũng đã hoàn thành bảng câu hỏi về quy trình Đảm bảo chất lượng; báo cáo về đánh giá nội bộ và nhiệm vụ đánh giá bên ngoài; báo cáo quá trình giao tiếp giữa các thành viên để tiến độ Dự án được thực hiện tốt nhất.
Sau báo cáo của HUTECH, các trường đại học thành viên cũng lần lượt báo cáo công việc đã được thực hiện trong lộ trình thực hiện Dự án cũng như thảo luận về các vấn đề liên quan, đẩy nhanh tiến độ để tiến tới phiên bế mạc.
Đây là phiên thứ 10 kể từ khi dự án được triển khai, trong khuôn khổ chương trình ERAMUS MUNDUS. Theo dự kiến, sau thành công của phiên này, Dự án tiếp tục triển khai phần tiếp theo, sẽ kết thúc và tổ chức đánh giá vào tháng 10 năm 2019 tại Hà Nội.
(Nguồn: Hutech)

Đăng ký nhận bản tin từ Ev-event
Đang online: 4 Tổng truy cập: 88.426
go top