Hội thảo “Making the student future proof”

Ngày đăng: 09:33 - 31/05/2018 Lượt xem: 501
Từ ngày 14/03/2018 đến ngày 16/03/2018, trong khuôn khổ nội dung dự án E-Event, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Making our students future proof”.

Từ ngày 14/03/2018 đến ngày 16/03/2018, trong khuôn khổ nội dung dự án E-Event, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Making our students future proof”.
Tham gia hội thảo có các trường: Đại học Groningen (University of Groningen) – Hà Lan; Đại học Upsala – Thụy Điển; Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE), Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Đại học Huế (HUEUNI), Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (NEU) và Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) – Việt Nam.
Hội thảo thảo luận về vấn đề xây dựng và phát triển Trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên (Career Center) tại các trường Đại học Việt Nam, cụ thể là 5 trường Đại học tham gia dự án. Thông qua thảo luận, các chuyên gia đến từ Đại học Groningen đã tìm hiểu quá trình xây dựng và hoạt động của các trung tâm hỗ trợ việc làm mà các trường đại học của Việt Nam đang thực hiện cũng như công tác chuẩn bị thành lập trung tâm hỗ trợ việc làm đối với các trường hiện đang chuẩn bị thành lập trung tâm hỗ trợ việc làm. Qua thực tế và mong muốn của các trường Đại học Việt Nam, các chuyên gia đến từ đại học Groningen đã cùng phân tích, chia xẻ kinh nghiệm và thảo luận các nội dung nhằm giúp các trường Đại học Việt Nam tìm ra phương thức thích hợp nhằm hoàn thiện và tăng cường hiệu quả hoạt động của các trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Đây là 1 trong những mục tiêu cơ bản của dự án E-Event.
Sau 03 ngày làm việc tích cực, hội thảo đã kết thúc, các chuyên gia từ 07 trường đại học thống nhất các nội dung làm việc và đề ra công tác tiếp theo cho nội dung Career Center theo kế hoạch 02 năm (từ tháng 03 năm 2018 đến tháng 03 năm 2020). Kết quả của hội thảo 1 lần nữa khẳng định hướng đi đúng và hiệu quả của dự án E-Event đối với các trường Đại học Việt Nam tham gia dự án nói riêng và hệ thống trường Đại học Việt Nam sẽ thụ hưởng kết quả dự án nói chung.

Đăng ký nhận bản tin từ Ev-event
Đang online: 3 Tổng truy cập: 87.412
go top