Học viện Công nghệ Hoàng Gia Thụy Điển

Ngày đăng: 10:06 - 15/12/2017 Lượt xem: 759
Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH (KTH; Tiếng Thụy Điển: Kungliga Tekniska högskolan) là một trường đại học ở Stockholm, Thụy Điển, chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ, xếp hạng cao nhất ở phía bắc lục địa châu Âu trong các lĩnh vực học thuật. 
Viện Công nghệ Hoàng gia KTH được thành lập trên cơ sở Phòng thí nghiệm Cơ khí cho nghiên cứu và giảng dạy về cơ học, được thành lập tại Stockholm vào năm 1697 bởi Christopher Polhem sau những chuyến đi thực tế và nghiên cứu ở nước ngoài. Trường này sau đó được gọi là Trường Cơ khí trước khi chuyển đổi năm 1827 thành Học viện Công nghệ. Đây là học viện công nghệ đầu tiên của Thụy Điển theo quyết định của Vua Charles XIV John của Thụy Điển, cũng là Thống chế Pháp, được thành lập dựa trên nguyên mẫu trường École Polytechnique do Napoleon Bonaparte thành lập tại Paris, Pháp vào năm 1794. Viện Công nghệ đã đổi tên thành Kungliga Tekniska Högskolan (Viện Công nghệ Hoàng gia KTH) vào năm 1877 theo sắc lệnh của Vua Oscar II.
Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Kungliga Tekniska Högskolan), được thành lập vào năm 1827, tọa lạc tại thủ đô Stockholm, là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và lâu đời nhất ở Thụy Điển. Những nghiên cứu và đóng góp của trường trong lĩnh vực khoa học chiếm 1/3 tổng số toàn quốc gia. Trường có hơn 12.000 sinh viên hệ đại học, 1.600 sinh viên hệ sau đại học, và đội ngũ Giáo sư, giảng viên hơn 3.000 người.
KTH ROYAL INSTITUTE OF TECHNOLOGY thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ giáo và nghiên cứu, từ khoa học tự nhiên cho đến tất cả các khía cạnh của công nghệ, bao gồm kiến trúc, kinh tế công nghiệp, quy hoạch đô thị, và công nghệ môi trường. KTH là một tổ chức quốc tế với các đề án nghiên cứu được thành lập và trao đổi trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, Mỹ, Úc và Đông Nam Á. Hiện nay, trường cũng rất chú trọng tăng trưởng các Đề án hợp tác với các nước vùng Baltic và Nga - những quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ. Rất nhiều giáo sư, tiến sỹ của trường đã vinh hạnh được nhận Giải thưởng Nobel về nghiên cứu khoa học và cống hiến.
KTH là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế; bên cạnh đó, trường đã và tiêp tục tham gia vào các dự án hợp tác quốc tế,  là điểm đến cho rất nhiều chương trình liên kết và trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới, luôn dẫn đầu danh sách trường có sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất  của Thụy Điển.
Các xếp hạng quan trọng
 Bảng xếp hạng “The Times Higher Education, World University Rankings 2015”
- Top 155 trường Đại học tốt nhất thế giới- Top 52 trường Đại học tốt nhất Châu Âu
- Top 10 Trường đào tạo khoa học công nghệ châu Âu
Bảng xếp hạng “Quacquarelli Symonds”: Top 92 trường Đại học thế giới (2015)


   
Đăng ký nhận bản tin từ Ev-event
Đang online: 7 Tổng truy cập: 87.420
go top