Đại học Groningen - Hà Lan

Ngày đăng: 10:05 - 15/12/2017 Lượt xem: 964
  • Tên gọi khác: Rijksuniversiteit Groningen
  • Thành lập: Năm 1614
  • Loại hình: Đại học Công lập
  • Sinh viên: 28,000
  • Vị trí: 9712 CP Groningen, Hà Lan
  • Website của trường: www.rug.nl

Trường Đại học Groningen (UG) được thành lập năm 1614, tọa lạc tại thành phố Groningen. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan, và là một trong những đại học lớn nhất của quốc gia này. Trường có 9 khoa, 9 trường, 27 trung tâm nghiên cứu và các viện, và hơn 175 chương trình đào tạo bằng được cấp.

Đại học Groningen là một thành viên của nhóm được gọi là Excellence Group của các trường đại học tốt nhất ở Châu Âu. Nhóm Excellence có 56 thành viên, chiếm 1,3% trong tổng số 4.500 cơ sở giáo dục đại học của Châu Âu. Đại học Groningen nằm trong top 3 của các trường đại học nghiên cứu Châu Âu trong các lĩnh vực: Sinh thái học, Khoa học Vật liệu, Hóa học và Thiên văn học. Các nhóm nghiên cứu mạnh khác gồm: Khoa học Nano, Vật lý, Sinh học phân tử, Vi sinh học, Khoa học Y khoa, Khoa học thần kinh, Xã hội học, Triết học, Thần học, Khảo cổ học và Nghệ thuật.
Ba năm liên tiếp 2011 – 2013 được bình chọn là trường đại học tốt nhất Hà Lan bởi International Student Barometer.

Vị trí xếp hạng trên thế giới
–      Top 100 trường ĐH nghiên cứu tốt nhất thế giới do các tổ chức hàng đầu xếp hạng như: Shanghai ARWU, the Times Higher Education (THE), The QS World University.
–      Tháng 04/2012, Groningen đã được bình chọn là trường ĐH tốt nhất của Hà Lan theo bình chọn củaInternational Student Barometer.
–      Các nhóm ngành đạt điểm cao như: cuộc sống & khoa học nông nghiệp đạt 76/100, khoa học & xã hội đạt 76/100, Hóa học 51/75, kinh tế & kinh doanh đạt 76/100.
Bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới
Tạp chí Anh Times Higher Educationcông bố bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới, bằng cách sử dụngphương pháp của Thomson Reuters. Phương pháp này tập trung đặc biệt về nhóm có hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục uy tín quốc tế của tổ chức. Trên bảng xếp hạng này, trường ĐH Groningen đã đạt được vị trí thứ 98.
Top các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu
Về nghiên cứu, Groningen là một trong những ĐH hàng đầu ở châu Âu. ĐH thực hiện nhiều cuộc đột phá và nghiên cứu xã hội có liên quan, cũng như xây dựng cầu nối giữa các ngành. Là một sinh viên, bạn sẽ được tham gia vào các nghiên cứu này.
Cơ sở vật chất tuyệt vời
Đại học Groningen cung cấp cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, bao gồm một thư viện với một phạm vi rộng lớn với không gian làm việc và phòng nghiên cứu hiện đại.Thư viện cũng cung cấp hỗ trợ nghiên cứu chuyên dụng và một môi trường học tập trực tuyến rộng lớn.

Đăng ký nhận bản tin từ Ev-event
Đang online: 4 Tổng truy cập: 87.416
go top